Xe bồn xăng dầu: Tất tần tật kiến thức phải nắm trước khi mua

17/06/2022
Nguyễn Bật Mạnh
Nguyễn Bật Mạnh
Kiến thức có được ở bài viết này
Xe bồn xăng dầu là gì ?
Xe bồn xăng dầu có những loại nào?
Mua xe bồn xăng dầu cần quan tâm đến chi tiết nào?
Nên mua xe xăng dầu bồn thép, inox hay nhôm?
Giá các loại xe bồn xăng dầu?

Xe bồn chở xăng dầu có thể là dòng xe được sử dụng nhiều trong lĩnh vực nhiên liệu và cũng đang là dòng xe nổi bật hiện nay trên thị trường, nhiều bác tài rất quan tâm.

Thế nhưng hiện tại trong thị trường xe bồn xăng dầu rất đa dạng về chủng loại và mẫu mã, dẫn đến nhiều bác tài cũng khá bối rối khi lựa chọn.

Cùng Xe Chuyên Dùng Hà Nội đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm về xe bồn xăng dầu quý bạn nhé!

Xe bồn chở xăng dầu

Xe bồn chở xăng dầu

A. Thông tin bồn chở xăng dầu

Xe bồn xăng dầu là một loại xe chuyên dùng, dùng để chuyên chở nhiêu liệu xăng và dầu để sử dụng cho ô tô, xe máy, và các loại máy móc khác. Xăng và dầu là 2 loại nhiêu liệu không thể thiếu trong cuộc sống và công việc hiện nay, nó đóng vai trò cực kỳ quan trọng cho sự sống còn của nền công nghiệp của một quốc gia, nó cũng đóng vai trò hết sức thiết yếu cho bất kể nghành nghề nào khác. Chính vì vậy mà xe bồn xăng dầu cũng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay, nhờ có xe bồn chở xăng dầu mà khắp các nơi trên thế giới đều có xăng dầu để sử dụng.

Xe bồn xăng dầu có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính là: xe nền sắt xi (ví dụ: xe Hino, Hyundai, Isuzu, Dongfeng, Howo, Chenglong... sắt xi chưa có bộ phận thùng phía sau) và bồn xitec chứa xăng dầu. Bồn chứa xăng dầu hay còn gọi là xitec xăng dầu, bồn xăng dầu được đóng theo yêu cầu của khách hàng, tùy vào từng loại xe mà bồn xăng dầu sẽ có thể tích khác nhau. Xe có tải trọng càng cao thì bồn chứa xăng dầu sẽ có dung tích càng cao.

Bồn xăng dầu được sản xuất trên quy trình nghiêm ngặt, đáp ứng tiêu chuẩn của cục đăng kiểm việt nam. Tùy thuộc và yêu cầu của khách hàng mà chất liệu sử dụng đóng bồn sẽ khác nhau, thông thường là thép SS400, thép Q345, inox 304 và hợp kim nhôm.

B. Công dụng của xe bồn xăng dầu

Như tên gọi của xe, công dụng chính của xe bồn xăng dầu là vận chuyển xăng dầu với số lượng lớn từ 3 khối trở lên. Tùy thuộc là khoảng cách vận chuyển mà yêu cầu về của khách hàng về thể tích bồn chứa cũng khác nhau. Thông thường với vận chuyển với cung đường gần khách hàng thường lựa chọn mua các mẫu xe bồn xăng dầu loại nhỏ từ 3 đến 5 khối, xa hơn có thể sử dụng xe bồn xăng dầu 7, 8 khối đến 9 khối và với đường dài hơn nữa quý khách hàng có thể lựa chọn xe bồn xăng dầu từ 17, 18 đến 20 khối hoặc đầu kéo kéo sơ mi rơ moóc xăng dầu lên tới 40 - 44 khối.

Xe bồn xăng dầu thường đóng bằng chất liệu gì ?

Xe bồn xăng dầu thường được sử dụng nhất là thép, sau đến nhôm và cuối cùng là inox. tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng và đặc tính của từng loại chất liệu mà xe bồn sẽ được đóng bằng chất liệu cho phù hợp. Bài viết này sẽ giúp quý Khách có thể lựa chọn được chất liệu đóng bồn xăng dầu phù hợp nhất. 

1. Chất liệu thép

Xe bồn xăng dầu thép thường được sử dụng loại thép SS400 và Q345 là nhiều nhất. Vì đặc tính kỹ thuật và giá thành hợp lý cho việc đầu tư một chiếc xe xăng dầu.

Thép SS400

Thép SS400 là loại mác thép cacbon phổ biến, được sản xuất theo tiêu chuẩn của Nhật Bản JISG 3101 (1987). Trong ký hiệu SS400, hai chữ SS là viết tắt của Steel Structure (kết cấu thép), còn chỉ số 400 phía sau thể hiện độ bền kéo (đơn vị N/mm2)

Thép SS400, loại thép này với nhiều những ưu điểm và có độ bền rất cao. Được sản xuất ra với nhiều kích thước và độ dày khác nhau, nên loại thép tấm SS400 được sử dụng trong rất nhiều các công trình xây dựng và các hạng mục. Thép tấm SS400 thường dùng trong ngành công nghiệp chế tạo máy, đóng bồn xitec, đóng tàu thuyền...

Bồn xăng dầu thép

Mẫu e tải đóng bồn xăng dầu thép

Một trong những ưu điểm khác của thép tấm SS400 đó là có tính công nghệ tốt, nghĩa là dễ đúc, cán, rèn, kéo sợi, hàn, gia công cắt. Đặc biệt, thép SS400 có tính dễ cắt, ít bị tạo xỉ và nổ bép như các loại thép khác như S45C, S50C. Vì vậy, với các loại hình cắt CNC dùng nhiệt như Plasma mà công ty Daifu đang sử dùng thì SS400 luôn là ưu tiên số 1.

Thép SS400 thường được sử dụng để là thân bồn xitec xăng dầu.

Thép Q345

Thép Q345 là thép kết cấu hợp kim thấp tiêu chuẩn GB của Trung Quốc, mật độ vật liệu là 7,85 g/cm3, độ bền kéo là 470-630 Mpa và cường độ chảy là 345 MPa, nó có các đặc tính tốt hơn Q235. Theo GB/T1591 - 2008, thép Q345 có 5 cấp chất lượng: Q345A, Q345B, Q345C, Q345D và Q345E .

Ưu điểm của thép Q345 có khả năng hàn tốt, cũng như khả năng chịu lạnh, nóng và chống ăn mòn. Được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp cầu đường, tàu thủy, nồi hơi, bình chịu áp lực, bồn chứa xăng dầu, nâng hạ máy móc vận tải và các bộ phận kết cấu hàn tải trọng cao khác.

Thép Q345 có độ cứng cao hơn thép SS400 nên thường được sử dụng làm chỏm bồn xitec xăng dầu.

Khi sử dụng bồn xăng dầu thép quý khách hàng nên đưa đi bảo dưỡng định kỳ bồn xitec khoảng 2 năm 1 lần.

2. Chất liệu nhôm

Nhôm hợp kim là một dạng kim loại hỗn hợp của nhôm với các loại nguyên tố hoá học khác như đồng, thiếc, mangan, silic, magie,. Trong đó hàm lượng của nhôm ( Aluminium) chiếm tỷ trọng lớn nhất khoảng 95%., các nguyên tố còn lại chỉ có tỷ lệ hàm lượng nhỏ để cấu thành một đơn vị kim loại nhôm hoàn chình. Vì vậy nó được gọi là nhôm hợp kim.

Bồn xăng dầu hợp kim nhôm

Bồn xăng dầu hợp kim nhôm

Các đặc tính cơ bản của hợp kim nhôm

Khả năng chống ăn mòn: bề mặt các loại hợp kim của nhôm có một lớp nhôm oxit do quá trình oxy hóa tạo thành, như một tấm áo giáp bảo vệ kết cấu bên trong không bị bào mòn trong khí quyển. Đây là cơ chế tự nhiên của nhôm hợp kim mà không cần sử dụng bất kỳ một loại sơn hay mạ bên ngoài.

Tính dẫn điện, dẫn nhiệt: nhôm có tính dẫn điện cực tốt, chỉ đứng sau kim loại bạc và đồng. Vì vậy hợp kim nhôm cũng có độ dẫn điện tốt, bằng 2/3 của đồng và đồng hợp kim. Tính dẫn nhiệt cũng ở mức cao, có độ giãn nở nhiệt nhỏ.

Tính mềm dẻo: nhôm hợp kim rất mềm và dẻo dai, có thể dễ dàng dát mỏng thành tấm, kéo sợi, tạo hình. Đặc biệt hợp kim nhôm có khối lượng riêng thấp hơn thép và Inox nên khi đóng bồn xăng dầu sẽ có lợi thế về thể tích và khối lượng xăng dầu có thể chở được nhiều hơn sẽ với bồn thép trên cùng một mẫu xe.

Nhiệt độ nóng chảy: ở nhiệt độ 500 độ C đến 660 độ C là điểm nóng chảy của hợp kim nhôm vì vậy rất thuận tiện cho việc nung chảy khi đúc các dụng cụ, đồ dùng.

Bồn xăng dầu hợp kim nhôm chỉ phù hợp với những mẫu xe lớn 3 chân, 4 chân hoặc 5 chân và sơ mi rơ moóc, vì khi sử dụng hợp kim nhồm trên những mẫu xe lớn thể tích xăng dầu chở đướcẽ nhiều hơn so với bồn thép từ 2 đến 4 khối. Hơn nữa khi sử dụng bồn xăng dầu hợp kim nhôm sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí bảo dưỡng định kì cho bồn xitec xăng dầu hàng năm.

Bồn xăng dầu hợp kim nhôm có giá thành thường cao hơn 1.5 đến 1.7 lần so với bồn thép vì vậy mà bồn hợp kim nhôm cũng làm cho khoản đầu tư cũng cao hơn đáng kể so với bồn thép. So với lợi ích mà bồn xitec xăng dầu nhôm mang lại thì xetaichuyendung.com.vn thấy hợp lý và rất xứng đáng.

3. Inox 304

Inox 304 là một loại thép không gỉ (inox) được yêu thích và sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay. Inox 304 còn được gọi dưới những cái tên là SUS 304, thép không gỉ 304, inox 304.

Thành phần của SUS 304 có thành phần Niken trên 8.1% và Mangan chỉ 1%. So với các loại inox khác như INOX 201 chỉ có ~4.5% Niken và 7,1% Mangan (sản xuất tiết kiệm Niken và dùng Mangan để thay thế) để giảm giá thành sản phẩm do giá của Niken đắt hơn so với các thành phần còn lại.

Bồn xăng dầu Inox 304

Bồn xăng dầu Inox 304

Do đó, giá thành của SUS 304 cao hơn hẳn so với các loại inox khác như inox 201, inox 340, inox 316, inox 420, inox 410...

Inox 304 thường không được khuyến khích dùng để đóng bồn xitec xăng dầu, một phần lý do vì giá thành cao hơn thép, nhưng lại không mang được nhiều lợi ích khi sử dụng inox đóng bồn xăng dầu. Inox 304 có khối lượng riêng tương đương với thép nên khi sử dụng thép đóng bồn thì thể tích xăng dầu chở được tương đường với xe đóng bồn thép. Inox 304 có loại thế chống ăn mòn cao, hạn chế han rỉ. Khi sử dụng bồn xăng dầu inox 304 sẽ giải quyết được vấn đề rất lớn là tiết kiệm chi phí bảo dưỡng định kỳ hàng năm.

Dừng lại chút thời gian các bác nhé!!

 

XE BỒN CHỞ XĂNG DẦU MỚI GIÁ CỰC TỐT

Hiện tại Xetaichuyendung.com.vn là đơn vị đóng thùng, bồn xe chuyên dùng lớn nhất Việt Nam. Hiện tại đang có nhiều chương trình ưu đãi tới quý Khách hàng. Quý Khách hàng có nhu cầu mua xe bồn xăng dầu, hay các loại xe bồn xitec khác, xe cẩu tự hành có thể xem ngay tại đây nhé:

 

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY

Khi mua xe xăng dầu chúng ta cần quan tâm tới những chi tiết bộ phận nào?

1. Thân bồn và nắp chỏm sử dụng chất liệu gì

Thân bồn xitec có thể được dử dụng thép SS400, thép Q345, hợp kim nhôm và inox 304 đều đạt tiêu chuẩn. Tùy thuộc và tài chính, từng loại xe và nhu cầu sử dụng mà quý khách có thể lựa chọn chất liệu cho phù hợp.

Thép giá giá thành rẻ, đáp ứng đủ nhu cầu.

Thân bồn và nắp chỏm bồn xăng dầu

Nhãn

Inox giá thành cao lợi thế là hạn chế phải vệ sinh định kỳ hàng năm do tính chất chống han rỉ, ăn mòn.

Nhôm hợp kim giá thành cao, lợi thế là hạn chế phải vệ sinh định kỳ hàng năm do tính chất chống han rỉ, ăn mòn. Hơn nữa khối lượng riêng nhẹ hơn thép và inox nên bồn sẽ chở được lượng xăng dầu cao hơn bồn thép và inox từ 2 đến 4 khối.

Quý Khách có thể gọi tới hotline: 0985.821.565 xetaichuyendung.com.vn sẽ tư vấn đầy đủ thông tin tới quý khách hàng.

2. Lắp lẩu bồn xẳng dầu sử dụng loại nào?

Lắp lẩu bồn xăng dầu

Lắp lẩu bồn xăng dầu Hàn Quốc

Lắp lẩu bồn xăng dầu ở Việt Nam thường phổ biết với 3 loại:

Nhập khẩu Trung Quốc (Xetaichuyendung.com.vn không sử dụng loại này)

Nhập khẩu Hàn Quốc (Xetaichuyendung.com.vn thưởng sử dụng loại này)

Nhập khẩu Nhật Bản

Nhập khẩu Đức (trước đây Xetaichuyendung.com.vn thưởng sử dụng loại này)

3. Bơm xăng dầu trên xe bồn xăng dầu sử dụng loại nào?

Xe xăng dầu DAEYANG Hàn Quốc

Xe xăng dầu DAEYANG Hàn Quốc

Bơm xăng dầu trên bồn xăng dầu ở Việt Nam thường phổ biết với 2 loại:

Nhập khẩu Trung Quốc (Xetaichuyendung.com.vn không sử dụng loại này)

Nhập khẩu Hàn Quốc (Xetaichuyendung.com.vn thưởng sử dụng loại này của thương hiệu DAEYANG Hàn Quốc)

4. Van xả bồn xăng dầu sử dụng loại nào?

Van xăng dầu DAEYANG Hàn Quốc

Van xăng dầu DAEYANG Hàn Quốc

Nhập khẩu Trung Quốc (Xetaichuyendung.com.vn không sử dụng loại này)

Nhập khẩu Hàn Quốc (Xetaichuyendung.com.vn thưởng sử dụng loại này của thương hiệu DAEYANG Hàn Quốc)

Lưu ý: Van xả bồn xăng dầu hiện nay đang có loại van DAEYANG của Trung Quốc nhái thương hiệu DAEYANG Hàn Quốc, quý Khách mua xe bồn xăng dầu lưu tâm vấn đề này để tránh phiền phức khi sử dụng về sau. Vì hai mẫu van DAEYANG thật và giả có hình thức giống hệt nhau, dẫn tới dễ nhầm lẫn giữa 2 loại này. Có cách phân biệt dễ nhất có tỷ lệ chính xác khoảng 50% là: khi đóng mở van DAEYANG Hàn Quốc trơn và nhẹ hơn so với van DAEYANG Trung Quốc.

5. Lường cấp lẻ cho khách hàng mua xe có hệ thống cấp lẻ xăng dầu

Lường cấp lẻ cho xe bồn xăng dầu

Lường cấp lẻ cho xe bồn xăng dầu

Lường cấp lẻ hiện tại ở Việt Nam thường được nhập khẩu từ Trung Quốc, chính vì vậy khó so sánh ở nguồn gốc xuất xứ. Có 2 loại là cấp lẻ cơ và cấp lẻ điện tử, cấp lẻ cơ có giá thảnh thường rẻ hơn so với điện tử cùng thương hiệu.

Tổng kết

Bài viết này Xetaichuyendung.com.vn đã cung cấp cho quý Khách đầy đủ thông tin về xe bồn xăng dầu để tham khảo trước khi nua xe bồn xăng dầu. Chúng tôi hiện đang là công ty bán xe bồn xăng dầu lớn nhất Việt Nam, với đa dạng dải sản phẩm với dung tích linh hoạt từ 2 khối trên xe Hyundai H150 chở xăng dầu, đến những mẫu lớn hơn như Hino FG chở xăng dầu 12 khối hoặc lớn hơn nữa như Isuzu FVM chở xăng dầu 20 khối và những mẫu sơ mi rơ moóc xăng dầu 40 đến 44 khối.

Quý khách Hàng có nhu cầu tư vấn và mua xe bồn xăng dầu vui lòng liên hệ:

Xe Chuyên Dùng Hà Nội - Ô Tô Vũ Linh

Địa chỉ: Số 40 Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: 0985.821.565

Email: p.kinhdoanh@xetaichuyendung.com.vn

Nguyễn Bật Mạnh
Nguyễn Bật Mạnh

Giới Thiệu Về Tác Giả
Chào mọi người,

Tôi là Nguyễn Bật Mạnh, hiện đang làm việc tại Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Kinh Doanh Thành Công (Xe Tải Chuyên Dùng Thành Công). Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và phát triển các loại xe chuyên dụng, từ năm 2017 đến nay, tôi đã có cơ hội hợp tác với nhiều đối tác uy tín và tham gia vào các dự án quan trọng trong ngành vận tải và cứu hộ giao thông.

Tôi luôn đam mê với việc tìm kiếm và mang đến những giải pháp vận tải hiệu quả, an toàn và tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Trong vai trò hiện tại, tôi chịu trách nhiệm tư vấn, hỗ trợ khách hàng trong việc lựa chọn các dòng xe cứu hộ sàn trượt, xe nâng đầu, và nhiều loại xe chuyên dụng khác.

Sự tận tâm và chuyên nghiệp luôn là phương châm làm việc của tôi, nhằm đảm bảo mọi khách hàng đều nhận được sự phục vụ tốt nhất và sản phẩm chất lượng cao nhất. Tôi tin rằng, với kiến thức và kinh nghiệm của mình, tôi có thể đóng góp tích cực vào sự phát triển của công ty và mang lại giá trị bền vững cho khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Số điện thoại: 0985 534 136
Email: nguyenbatmanh@gmail.com
Rất mong được hợp tác và hỗ trợ quý khách trong thời gian tới!

0 bình luận Xe bồn xăng dầu: Tất tần tật kiến thức phải nắm trước khi mua

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
© Coppyright 2020. xetaichuyendung.com.vn
0.03454 sec| 919.281 kb