Tư vấn - Lựa chọn lốp xe tải tốt nhất, bán chạy nhất hiện nay

20/06/2022
Tư vấn lựa chọn lốp xe tải
Nên chọn lốp có săm hay không săm cho xe tải
Các hãng lốp xe tải đang được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Tư vấn - Lựa chọn loại lốp tốt nhất cho xe tải hiện nay

Tư vấn - Lựa chọn loại lốp xe tải

Tư vấn - Lựa chọn loại lốp xe tải

Hiện nay trên thị thị trường có rất nhiều thương hiệu lốp xe tải nổi tiếng, và cũng có một số loại lốp không quá xứng đáng để quý Khách hàng lựa chọn. Bài viết này xetaichuyendung.com.vn sẽ đưa ra một số kiến thức về lốp xe tải và tư vấn cách để chọn được lốp xe tải phù hợp cho từng loại xe và từng khách hàng khác nhau để đúng với nhu cầu sử dụng.

Dừng lại chút các bác nhé !

Các bác bớt chút thời gian tham khảo và ủng hộ các sản phẩm của Xe Chuyên Dùng Hà Nội dưới đây:

Xe bồn xăng dầu

Xe phun nước

Xe bồn hóa chất

Xe bồn khí công nghiệp

Xe cẩu tự hành

Tư vấn 24/7 về các loại xe tải chuyên dùng liên hệ ngay: 0985.821.565

 

Các loại lốp xe tải hiện nay

1. Lốp không săm

Như tên gọi có thể thấy ngay là loại lốp này không có săm (hay còn gọi là ruột). Loại lốp này có khả năng tự giữ được không khi bên trong mà không cần đến săm (ruột), nhờ nó được tráng thêm 1 lớp cao su giữ khí có bề mặt siêu mịn (như halobutyl hoặc chlorobutyl…) bên trong lòng lốp giúp hạn chết không khí thoát ra ngoài. Nôtr trội hơn nữa là khi trường hợp lốp xe khi đang di chuyển mà không may bị dính đinh trên đường, thì lỗ thùng trên lốp không bị xì hơn nhanh chóng, mà lượng không khí bị xì ra từ từ, điền này giúp bạn an toàn hơn rất nhiều so với lốp có săm. Hơn nữa khi bị đinh cắm vào lốp bạn vẫn có thể ddi được thêm 1 đoạn đường nhất định để có thể tìm và đến được gara để vá hoặc thay thế kịp thời.

Cấu tạo của lốp không săm

Cấu tạo của lốp không săm

Lốp không săm có cấu tạo đơn giản, chỉ có 1 bộ phận duy nhất là lốp mà không hề có ruột phía trong. 

Ưu điểm: Lốp không săm có ưu thế về trọng lượng so với lốp có săm, lốp không săm thường nhẹ hơn, vì vậy giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn, có thể di chuyển được xe hơn với cùng một lượng nhiêu liệu nhất định.

An toàn hơn: Trong điều kiện chạy xe với tốc độ cao, lốp xe ma sát với mặt đường và không khí dẫn đến nhiệt độ và áp suất tăng cao hơn. Trong trường hợp này khi bị vật nhọn như đinh đâm phải thì lốp sẽ không nổ mà sẽ xuống hơi từ từ, điều này giúp lái xe kịp thời xử lý tình huống mà không bị giật mình mất lái do nổ lốp là mất cân bằng xe.

Lốp không săm có độ bền cao hơn so với lốp có săm, và đặc biệt khi sử dụng lốp không săm cho độ êm ái, ít sóc hơn so với lốp có săm. 

So sánh lốp có săm và lốp không săm

So sánh lốp có săm và lốp không săm

Nhược điểm

Tuy lốp không săm có nhiều ưu điểm nhưng vẫn tồn tại một số nhược điểm khó khắc phục.

Giá thành cao hơn so với lốp có săm, nhưng cũng không cao hơn quá nhiều.

Sửa chữa yêu cầu cao hơn và chi phí cũng nhiều hơn.

Quan điểm của nhiều khách hàng lốp không săm thường chịu tải kém hơn so với lốp có săm, do đó ở những mẫu xe tải nặng khách hàng thường không thích những mẫu xe có sử dụng lốp không săm. Chính vì vậy mà lốp không săm thường được trang bị nhiều hơn trên những dòng xe du lịch và một số mẫu xe tải nhẹ.

2. Lốp có săm

Lốp có săm được ra đời trước lốp không săm, trên xe tải thì lốp có săm chiếm phần lớn. Lốp có săm được cấu tạo từ 2 bộ phận chính là lốp (vỏ) và săm (ruột). 

Ưu điểm của lốp không săm: đầu tiên phải kể đến là giá thành của lốp không săm rẻ hơn đáng kể so với lốp không săm. dễ dàng sửa chữa và chi phí sửa chữa bảo dưỡng cũng rẻ hơn.

Cấu trúc lớp cắt ngang của lốp không săm và lốp có săm

Nhược điểm của lốp có săm: Lốp có săm thường năng hơn so với lốp không săm, độ an toàn kém hơn khi xe chạy với tốc độ cao, vì lốp có săm trong trường hợp bị dính đinh hoặc vật nhọn đâm phải thì lượng hơi tụt giảm nhanh chóng, hơn nữa có thể nổ gây nguy hiểm cho lái xe và người ngồi trên xe. Theo thông kê trường hợp tai nạn do nổ lốp hiện nay rất cao.

Tư vấn lựa chọn lốp xe tải phù hợp

Không phải cứ lựa chọn loại lốp đắt tiền nhiều ưu điểm mà đã tốt, tiêu chí lựa chọn lốp còn phải phù thuộc và từng loại xe, từng khu vực mà quý Khách hàng sẽ có lựa chọn lốp tối ưu khác nhau.

Lưu chọn lốp cho xe tải nhẹ

Các mẫu xe tải nhẹ thường được lựa chọn lốp không săm (nếu không chạy quá tải) sẽ là tối ưu nhất. Vì lốp không săm đặc biệt phù hợp với các mẫu xe du lịch và tải nhẹ khi có ưu điểm vượt trội ở độ êm ái khi lái xe tốt hơn rất nhiều so với lốp có săm.

Xe tải nhẹ ddược sử dụng lốp không săm

Cũng không hẳn xe tải nhẹ chọn lốp có săm là tối ưu, nếu khách hàng ở những khu vực miền đồi núi thì lốp có săm lại là lựu chọn phù hơp hơn. Do những xe chạy ở khu vục miền núi hẻo lánh điều kiện đường xá và máy móc sửa chữa, tay thế sẽ khó khăn hơn những khu vực thành phố hay đồng bằng. Và một điểm khác nữa là lốp có săm thường có nhiều lựa chọn với các loại lốp bố dọc, hay lốp bố ngang dày và cứng hơn nhằm phù hợp với khu vực có mặt được lầy nội hoặc kém bằng phẳng.

Lựa chọn lốp cho xe tải nặng

Trên những mẫu e tải nặng thì các bác tài tthường có nhiều kinh nghiệm về lựa chọn lốp hơn, và chi phí mỗi lần thay lốp cũng cao hơn nhiều so với xe tải nhẹ. Chính vì vậy mà lốp có săm luôn được ưu tiên lựa chọn đầu tiên.

Hơn nữa theo kinh nghiệm của nhiều bác tài thì lốp có săm chịu tải tốt hơn nên cũng sẽ phù hợp với các mẫu xe tải nặng hơn, do cường độ làm việc của những xe tải nặng thường cao hơn, và cũng thường xuyên phải quá tải.

Kết luận:

Đối với các loại xe du lich hay xe tải nhẹ: Lốp không săm sẽ chiếm ưu thế hơn ở khu vực đồng bằng, ở khu vực miền núi có thể lựa chọn lốp có săm

Đối với xe tải năng thì lốp có săm vẫn là lựa chọn tối ưu hơn, chi phí đầu tư và hiệu suất đều hơn so với lốp không săm.

Các hãng lốp xe tải tốt được khách hàng Việt Nam lựa chọn nhiều nhất hiện nay

1. lốp Maxxis - Thương hiệu Maxxis nổi tiếng từ Đài Loan

lốp Maxxis - Thương hiệu Maxxis nổi tiếng từ Đài Loan

lốp Maxxis - Thương hiệu Maxxis nổi tiếng từ Đài Loan

Maxxis là tập đoàn chuyên sản xuất lốp ô tô và xe máy của Đài Loan, lốp Maxxis mang đến tất cả những chất lượng đáp ứng đầy đủ yêu cầu về kỹ thuật của nhà sản xuất xe cũng như nhu cầu của người dùng nhưng chỉ với mức giá khá thấp, phù hợp tất cả túi tiền của người Việt Nam. Với thiết kế đẹp mắt, bề mặt tiếp xúc tốt, lốp không săm và có săm Maxxis mang lại cho người dùng cảm giác được bảo vệ tuyệt đối, giúp xe vận hành ổn định, chống trơn trượt, sàng bánh.

Ưu điểm đầu tiên mà lốp xe tải Maxxis mang đến cho người dùng là giá thành khá rẻ nhưng chất lượng lại không hề rẻ khi đáp ứng đầy đủ những thông số, yêu cầu kỹ thuật của nhà sản xuất xe cũng như nhu cầu của người sử dụng cho từng loại xe khác nhau. Lốp Maxxis có khả năng tăng cao khả năng bám đường với nhửng hoa văn cũng như đường rãnh lốp được thiết kế độc đáo chống trơn trượt, sàng bánh. Ngoài ra, sử dụng công nghệ đặc biệt cho độ bền cực cao, lốp Maxxis mang đến cho người dùng cảm giác an toàn và tính kinh tế khi đưa ra sản phẩm có tuổi thọ cao, kéo dài thời gian thay lốp. Đến đây, câu hỏi lốp xe tải Maxxis có tốt không? có lẽ đã có câu trả lời.

2. Lốp Bridgestone - thương hiệu hàng đầu Nhật Bản

Với thiết kế đa dạng cùng việc được trang bị những công nghệ tiên tiến, lốp Bridgestone hiện đang là một trong 3 thương hiệu tiêu thụ lốp xe tốt nhất tại thị trường Việt Nam. 

Lốp Bridgestone - thương hiệu hàng đầu Nhật Bản

Lốp Bridgestone - thương hiệu hàng đầu Nhật Bản

Bridgestone là một trong những dòng lốp ô tô chất lượng cao, chiếm thị phần lớn tại thị trường Đông Nam Á và cả Châu Á. Ở Việt Nam, lốp Bridgestone cũng được khá nhiều người ưa chuộng bởi khả năng bám đường tốt, bền bỉ, giá rẻ cũng như đặc biệt phù hợp với điều kiện khí hậu trong nước. 

Theo khảo sát từ nhiều khách hàng cũng như từ trải nghiệm cá nhân, có thể thấy lốp Bridgestone mang những ưu điểm như:

Mức giá rẻ: So với các dòng lốp như Maxxis, Michelin…thì lốp Bridgestone giá rẻ hơn. Nhưng nó cũng không phải quá rẻ tới mức so sánh với lốp rẻ tiền khiến các bạn sợ “của rẻ là của ôi” mà giá lốp Bridgestone chỉ ở mức tầm trung, phù hợp với điều kiện kinh tế của đa số người Việt Nam.

Bền bỉ: Hầu hết người sử dụng đều đánh giá dòng lốp này khá bền bỉ so với các dòng lốp cùng mức giá khác trên thị trường. 

Trang bị công nghệ hiện đại: Nhằm mang tới những sản phẩm tốt nhất và những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người sử dụng, hãng lốp Bridgestone đã và đang không ngừng cải tiến, áp dụng nhiều kỹ thuật hiện đại như: công nghệ lốp Eco thân thiện với môi trường, lốp bố kẽm, công nghệ lốp Runflat,... 

3. Lốp Michelin thương hiệu lốp nổi tiếng đến từ Pháp

Michelin là hãng vỏ lốp xe ô tô, xe tải, xe máy hàng đầu đến từ Pháp, được thành lập từ năm 1989, nhưng đến nay, lốp Michelin đã có mặt tại hơn 170 quốc gia cùng mạng lưới nhà máy sản xuất dày đặc trên toàn thế giới.

Lốp Michelin thương hiệu lốp nổi tiếng đến từ Pháp

Lốp Michelin thương hiệu lốp nổi tiếng đến từ Pháp

Lốp Michelin, đặc biệt là vỏ lốp xe ô tô tải Michelin được đánh giá rất cao, là một trong những thương hiệu lốp xe ô tô, xe tải tốt nhất trên thị trường, và thường được sử dụng ở những dòng xe cao cấp nhất, đặc biệt là dòng xe sedan hạng sang, hoặc các dòng xe ô tô thể thao.

Hầu hết các dòng lốp xe ô tô Michelin có mặt trên thị trường Việt Nam được sản xuất tại Thái Lan và được các đại lý săm lốp xe ô tô nhập khẩu về nước. Ngoài ra, cũng có những nơi nhập khẩu lốp Michelin nhập khẩu từ châu Âu, Bắc Mỹ hoặc Trung Quốc, nhưng lốp Michelin Thái Lan vẫn là phổ biến nhất.

4. Lốp xe tải CST (CHENGSHIN TIRE) thương hiệu lốp Trung Quốc số 1 tại Việt Nam

Được thiết kế đáp ứng mọi nhu cầu cho xe tải nặng , xe đầu kéo ... vận hành trên các cung đường hỗn hợp cũng như cao tốc

Nhờ cấu trúc toàn thép và gai chóng mòn,hợp chất cao su mịn được gia cố đặc biệt cho phần hông, vai và mặt gai giúp xe chở quá tải, vận hành ở tốc độ cao, bám đường chóng trơn trượt và giải nhiệt nhanh, chống va đập, chống cắt và mòn không đều nhằm kéo dài tuổi thọ lốp.

Lốp xe tải CST (CHENGSHIN TIRE) thương hiệu lốp Trung Quốc số 1 tại Việt Nam

Lốp xe tải CST (CHENGSHIN TIRE) thương hiệu lốp Trung Quốc số 1 tại Việt Nam

Để lựa chọn lốp xe tải có giá thành rẻ có nguồn gốc Trung Quốc thì lốp xe tải CST (CHENGSHIN TIRE) chắc chắn sẽ đứng đầu trong danh sách lựa chọn.

Ngoài ra CST toàn thép giúp xe giảm tổng trọng lượng, bớt tiêu hao nhiên liệu

Giá thành hợp lý -Chính sách bảo hành trách nhiệm và linh hoạt

5. Lốp DRC - lốp Đà Nẵng - Thương hiệu số 1 lốp Việt Nam

Lốp DRC - lốp Đà Nẵng - Thương hiệu số 1 lốp Việt Nam

Lốp DRC - lốp Đà Nẵng - Thương hiệu số 1 lốp Việt Nam

Lốp ô tô DRC được người tiêu dùng tin dùng nhờ chịu tải nặng, chịu mài mòn tốt, tuổi thọ cao và được bảo hành chu đáo

Dòng lốp tải nhẹ có nhiều qui cách, phù hợp với xe khách từ 24 - 35 chỗ ngồi, các loại xe tải nhẹ và xe ben dưới 5 tấn...

Dòng lốp tải nặng có nhiều quy cách, phù hợp với các loại xe vận tải hàng hoá, xe ben từ 5 tấn trở lên, xe buýt ...

Dòng lốp đặc chủng có nhiều qui cách phục vụ máy cày, máy kéo nông nghiệp. Đặc biệt DRC là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam sản xuất lốp ô tô siêu tải nặng dành cho các loại xe, máy đặc chủng khai thác hầm mỏ, xe cẩu container tại bến

Cảng, xe san, ủi đất đá ...với nhiều qui cách có cở vành từ 24 inch đến 51 inch...

Dòng lốp ô tô đắp mang lại lợi ích kinh tế cho người tiêu dùng với giá bán thấp, nhưng giá trị sử dụng tương đương lốp chính phẩm. 

Dòng sản phẩm săm lốp xe đạp, xe máy quen thuộc với đông đảo người tiêu dùng từ hơn 30 năm qua; sản phẩm thường xuyên được cải tiến đổi mới, đáp ứng tốt thị hiếu người tiêu dùng và xuất khẩu đi nhiều nước.

DRC còn sản xuất nhiều chủng loại sản phẩm cao su kỹ thuật đáp ứng nhu cầu đa dạng tại các công trình giao thông, bến cảng, các chi tiết cao su kỹ thuật của xe ô tô ...

6. Lốp MRF hay còn gọi lốp Lực Sỹ đến từ Ấn Độ

MRF là công ty lốp xe hàng đầu thế giới và lớn nhất của Ấn Độ, sản xuất những sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế.

MRF là nhãn hiệu Ấn Độ phổ biến trên các nẻo đường Việt Nam cho các loại Xe tải, Xe khách, Xe buýt, Xe du lịch, Xe đầu kéo, Xe bồn, Xe cơ giới, Xe nâng...

Lốp MRF hay còn gọi lốp Lực Sỹ đến từ Ấn Độ

Lốp MRF hay còn gọi lốp Lực Sỹ đến từ Ấn Độ

Một vài đặc điểm nổi bật của lốp xe Tải/Buýt hiệu MRF LỰC SĨ là:

Khả năng chịu tải cao

Chạy êm ái

Bám đường tốt hơn

Lưu thông khí nhiều hơn và tản nhiệt nhanh hơn

An toàn hơn và đắp gai được nhiều lần hơn.

Tổng kết

Lựa chọn được thương hiệu và loại lốp cho xe tải phù hợp là một quan trọng trong vận tải hàng hóa, nhưng một điểm quan trọng hơn nữa là chất lượng lốp xe tải quý khách hàng đã mua đã đúng là chính hãng và là hàng mới 100% hay chưa. Quý khách hàng nên chọn những địa chỉ hay gara ô tô uy tín để sửa chữa, thay thế lốp xe tải của mình. Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại lốp xe tải tái chế, đã qua sử dụng rất nguy hiểm khi tham gia giao thông vì lốp không còn được đảm bảo. 

Xe Chuyên Dùng Hà Nội xin gủi lời chúc tới quý Khách hàng dồi dào sức khỏe, lái xe an toàn chấp hành đúng quy định về an toàn giao thông đường bộ !

0 bình luận Tư vấn - Lựa chọn lốp xe tải tốt nhất, bán chạy nhất hiện nay

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
© Coppyright 2020. xetaichuyendung.com.vn
0.10046 sec| 910.828 kb